Bài thuốc đông y trị xuất tinh sớm hiệu quả

  By admin
  In Y học cổ truyền
  April 8, 2016
  0 Comments
  2166 Views

  Trong quan niệm của người dân Việt Nam thì chữa bệnh bằng Đông y là cách chữa khá đơn giản, có chi phí thấp và khá an toàn với người sử dụng. Chính vì vậy mà khi chữa xuất tinh sớm, nhiều người cũng đã chọn Đông y. Trong bài chia sẻ hôm nay, các chuyên gia của chúng tôi cũng xin giới thiệu tới bạn đọc những bài thuốc Đông y trị xuất tinh sớm để bạn đọc tham khảo.

  Bài thuốc đông y trị xuất tinh sớm

  Xuất tinh sớm từ góc nhìn của Đông y

  Trong Đông y, xuất tinh sớm được gọi là chứng Tảo tiết. Chứng này do nhiều nguyên nhân gây nên như dị tật bộ phận sinh dục bẩm sinh, ức chế tâm lý, do bệnh lý… và được trị liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có biện pháp sử dụng các bài thuốc Đông y.  Từ ngàn xưa, các bậc lương y đã bỏ ra không ít tâm huyết để có thể tìm ra một phương thuốc có thể giải quyết được tận gốc vấn đề này và lưu lại thành các y văn về các loại thảo dược có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

  Các bài thuốc này dần được lưu truyền rộng dãi trong dân gian và được nhiều người áp dụng thành công.

  Tuy nhiên, các lương y cũng khuyến cáo liều lượng từng loại thuốc có thể thay đổi theo thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người. Vì vậy mà cần nghiêm cấm hành vi tự ý kê đơn bốc thuốc cho mình hay sử dụng đơn thuốc của người khác. Nếu có tình có thể dẫn đến biến chứng khiến bệnh nặng hơn hoặc nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản vĩnh viễn.

  Bài thuốc Đông y trị xuất tinh sớm

  Ngày nay, các lương y vẫn tiếp tục bổ sung và hoàn thiện những bài thuốc chữa xuất tinh sớm để phù hợp với những nguyên nhân thay đổi như yếu tố môi trường sống.

  Các bài thuốc Đông y chữa xuất tinh sớm có nguồn gốc chủ yếu là từ các loại dược liệu được lấy từ thiên nhiên đã qua xơ chế cơ bản nên gần như không gây hại cho người bệnh.

  Bài thuốc 1

  Chuẩn bị: Ðông trùng hạ thảo 10gram, nhân sâm 8gram, hoài sơn 30gram, nhung hươu 150gram, đại táo 15gram.

  Sơ chế: Nhung hươu rửa sạch, thái lát mỏng; Nhân sâm thái phiến.

  Cách thức tiến hành: Các vị thuốc khác rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm với lửa nhỏ khoảng 2,5-3 giờ là được, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Có thể ăn nóng hoặc nguội tùy ý thích.

  Công dụng: Bổ ích thận khí, cố nhiếp thận tinh, thường dùng cho những người bị tảo tiết thuộc Thận khí bất túc, biểu hiện bằng các triệu chứng như xuất tinh sớm, tinh dịch lượng ít, lỏng loãng, mệt mỏi nhiều, tinh thần bạc nhược, dễ đổ mồ hồi, suy giảm ham muốn tình dục, hay đi tiểu đêm, ăn kém, miệng nhợt, chất lưỡi nhợt, thường mắc các bệnh mạn tính như lao phổi, tiểu đường, suy nhược thần kinh thể ức chế…

  Bài thuốc 2

  Chuẩn bị: Thục địa 30gram, tỏa dương 20gram, đỗ trọng 30gram, đuôi lợn 150gram, gừng tươi 15gram, đại táo 8 quả.

  Cách chế biến: Ðuôi lợn cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc; Gừng tươi giã nát. Các vị thuốc khác đem đi rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm lửa nhỏ trong khoảng 2,5-3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia thành nhiều lần ăn trong ngày.

  Công dụng: Tư bổ thận tinh, thường dùng cho những người bị tảo tiết thuộc thể Thận tinh bất túc, biểu hiện bằng các triệu chứng như xuất tinh sớm, tinh dịch ít và loãng, cơ thể hao gầy, suy giảm ham muốn tình dục, da mặt nhợt nhạt, tóc rụng nhiều, tiểu tiện trong dài, đại tiện lỏng loãng, chất lưỡi nhợt, thường có bệnh mạn tính kèm theo như tiểu đường, u phì đại tiền liệt tuyến mạn tính, suy giảm công năng tuyến thượng thận…

  Chứng xuất tinh sớm tuy không gây ảnh hưởng mãnh mẽ đến sức khỏe người bệnh nhưng nó lại khiến tâm lý của nam giới bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và lâu dài thì dễ dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, nguy cơ liệt dương cao. Ngoài ra còn ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc lứa đôi, dễ dẫn đến đổ vỡ gia đình.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *