Bệnh sùi mào gà là gì ?

  By admin
  In Bệnh Da Liễu
  February 27, 2016
  0 Comments
  718 Views

  Sùi mào gà là một trong 8 căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất hiện nay. Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ số người mắc sùi mào gà ngày càng tăng là do người bệnh cũng như người không mắc bệnh chưa hiểu rõ về bệnh. Sau đây, các chuyên gia phòng khám xã hội sẽ cung cấp một cách chi tiết về bệnh sùi mào gà:

  Bệnh sùi mào gà

  Bệnh sùi mào gà là gì ?

  Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Hunman Papova ( HPV). Khi virus xâm nhập vào cơ thể sau thời gian ủ bệnh 3-8 tháng hình thành những tổn thương và u nhú ở bộ phận sinh dục có dạng hoa lơ hay mào gà.  4 nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

  Virus gây sùi mào gà thuốc nhóm virus DNA có tính năng độc lập, khi xâm nhập vào cơ thể gây ra các bệnh qua niêm mạc da. Có rất nhiều nguyên nhân gây sùi mào gà, chủ yếu qua 4 con đường sau:

  Qua con đường tình dục không an toàn

  Lây truyền qua đường tiếp xúc gián tiếp

  Lây nhiễm từ mẹ sang con

  Và lây truyền qua đường máu

  Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

  Sau thời gian ủ bệnh, những tổn thương do virus gây ra bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nổi mụn thịt, u nhú có màu hồng nhạt, dạng hoa cải, súp lơ ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, mắt… trên bề mặt khô hoặc ẩm ướt. Khi không được điều trị bệnh phát triển giai đoạn nặng hơn với những u nhú to mọc thành từng đám, không đau nhưng dễ chảy máu và có mùi hôi thối.

  Các tổn thương sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện ở quy đầu, vùng quy đầu, thân dương vật, bìu và hậu môn.

  Ở nữ giới sùi mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi bé, vùng quanh niệu đạo, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn.

  Tác hại của sùi mào gà

  Sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.
  Khi sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể gây ra các tổn thương ở bộ phận sinh dục, các khối u phát triển nhanh, dễ bị viêm nhiễm xuất hiện dịch chảy và có mùi hôi khó chịu.

  Các tổn thương do sùi mào gà gây ra phá hủy mô tế bào, làm tắc đường sinh sản ở nữ giới. Nếu các khối u phát triển ở thành âm đạo sẽ gây khó khăn khi sinh đẻ.

  Bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những tổn thương và biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là gây ung thư bộ phận sinh dục, ung thư cổ tử cung, âm đạo…

  Ngoài những ảnh hưởng tới sức khỏe, sùi mào gà còn là nguyên nhân gây đổ vỡ gia đình vì hầu hết những trường hợp nhiễm sùi mào gà đều do có quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, sùi mào gà còn gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, người bệnh có tâm lý ngại tiếp xúc với người khác và bị xa lánh vì sợ lây nhiễm.

  Điều trị sùi mào gà như thế nào?

  Điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp truyền thông như: thuốc bôi hoặc uống, điều trị vật lý (đông lạnh, tia laze cacbon, đốt điện), thuốc dùng cục bộ 5-fluorouracil… không thể giúp bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn bệnh.

  Thấu hiểu nỗi lo của những bệnh nhân mắc sùi mào gà trong việc tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh  nguy hiểm này, phòng khám xã hội hiện nay đang áp dụng kĩ thuật ALA – PDT chữa trị bệnh sùi mào gà triệt dể, nhanh chóng và không tái phát.

  Trên đây là những chia sẻ về bệnh sùi mào gà là gì. Hy vọng có thể giúp ích cho những người mắc sùi mào gà có hướng điều trị bệnh hiệu quả và có cách phòng tránh bệnh hiệu quả tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *