Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không

  By admin
  In Bệnh Người Lớn
  February 26, 2016
  0 Comments
  407 Views

  Bệnh viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa gặp phổ biến nhất trong các bệnh lý phụ khoa mà chị em gặp phải. Sở dĩ chị em phụ nữ dễ bị mắc bệnh viêm âm đạo là do cấu tạo vùng kín có cấu tạo mở nên các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công vào bên trong. Chính vì vậy chỉ cần 1 chút bất cẩn là chị em có thể bị bệnh viêm âm đạo hỏi thăm. Khi bị mắc bệnh biểu hiện bệnh viêm âm đạo rất rõ ràng nhưng nhiều chị em lại chủ quan không đi khám chữa. Vậy bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  viem-am-dao-co-nguy-hiem-003

  Bệnh viêm âm đạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống sinh hoạt  Chưa cần biết bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm gì cho sức khỏe không nhưng khi bị mắc phải căn bệnh phụ khoa này cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tại sao lại như vậy? Sở dĩ viêm âm đạo làm suy giảm chất lượng đời sống sinh hoạt của chị em bởi vì viêm âm đạo gây ra cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, nóng rát, bứt rứt… vô cùng khó chịu từ đó khiến chị em không tập trung vào bất cứ việc gì.

  Bên cạnh đó viêm âm đạo còn khiến chị em bị ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu từ đó khiến chị em mất tự tin, nhất là trong cuộc sống vợ chồng. Thêm vào đó viêm âm đạo còn làm giảm khoái cảm của chị em. Không chỉ dừng ở đó, bệnh viêm âm đạo còn gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe của chị em nếu như không được điều trị kịp thời.

  Bệnh viêm âm đạo gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản

  Bệnh viêm âm đạo không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em nếu như bệnh không được chữa trị kịp thời. Nếu như không may chị em bị viêm âm đạo nhưng không đi chữa bệnh sớm thì sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ngược dòng tức là các cơ quan khác thuộc bộ phận sinh dục cũng bị viêm nhiễm. Các bệnh lý chị em có thể gặp phải khi điều trị viêm âm đạo chậm trễ bao gồm viêm tắc ống dẫn trứng (nếu chữa trị chậm trễ sẽ khiến chị em bị tắc hẹp vòi trứng), viêm tử cung… Các bệnh lý này đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

  Chính vì vậy ngay khi có triệu chứng viêm âm đạo như ngứa ngáy vùng kín, ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi, màu sắc khí hư thay đổi… chị em nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Việc chữa âm đạo chỉ đạt được hiệu quả khi xác định được chính xác nguyên nhân gây viêm âm đạo (loại vi khuẩn gây bệnh như nấm Candida, trùng roi Trichomonas, song cầu lậu khuẩn… ). Do đó khi có biểu hiện viêm âm đạo chị em không được tự ý mua thuốc về chữa trị vì có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

  Hi vọng những thông tin trong bài viết bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của bệnh đối với đời sống sinh hoạt và sức khỏe của chị em.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *