Bệnh vô sinh có chữa được không

  By admin
  In Bệnh nam khoa
  April 27, 2016
  0 Comments
  610 Views

  Bệnh vô sinh có chữa được không là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều cặp vợ chồng, khi mà tỷ lệ nam giới mắc bệnh vô sinh ngày càng tăng nhanh do đời sống tình dục ngày càng thoáng khiến cho nguy cơ mắc bệnh vô sinh tăng cao, đặt cặp vợ chồng cũng như xã hội trước trạng thái bất ổn. Minh chứng là, mỗi ngày các bác sĩ của chúng tôi đều nhận được rất nhiều câu hỏi với nội dung tương tự từ rất nhiều người. Cho nên, hôm nay bác sĩ sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

  Bệnh vô sinh có chữa được không

  Bệnh vô sinh có chữa khỏi được không

  Bệnh vô sinh được hiểu là tình trạng cặp đôi mong muốn có con, đã quan hệ mà không hề sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào (bao cao su hay dùng thuốc, đặt vòng…) trong thời gian dài (trên 1 năm) mà vẫn không có kết quả khả quan, không có thai. Bệnh này có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Trong đó tỷ lệ và nguyên nhân nam giới bị vô sinh ngày càng tăng cao.  Chuyên gia cho biết, bệnh vô sinh có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm: nguyên nhân gây vô sinh; phương pháp chữa vô sinh; trình độ của bác sĩ chuyên khoa; và hệ thống trang thiết bị y tế được sử dụng.

  Nguyên nhân gây vô sinh

  Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa khỏi được hay không phụ thuộc vào rất lớn vào nguyên nhân gây vô sinh, có nghĩa là có những nguyên nhân gây vô sinh có thể chữa khỏi được, nhưng cũng có những nguyên nhân gây vô sinh không thể chữa khỏi được. Ví dụ một số trường hợp nguyên nhân vô sinh nam có thể chữa khỏi được: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, cơ thể suy nhược, chế độ ăn uống không hợp lý…

  Phương pháp chữa vô sinh

  Hiện nay với sự phát triển vượt bậc, tiên tiến của nền Y học, chữa khỏi bệnh vô sinh không còn là vấn đề gì quá xa vời. Tuy nhiên bệnh vô sinh chỉ có thể được chữa khỏi nếu áp dụng đúng cách, trị đúng nguyên nhân gây bệnh.

  Nghiên cứu cho thấy có 3 phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả đó là: điều trị nội khoa (bao gồm 2 nhóm là dùng thuốc và không dùng thuốc); điều trị ngoại khoa; và điều trị bằng thụ tinh nhân tạo (bao gồm 3 kỹ thuật là bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bơm tinh trùng vào bào tương ứng, và thụ tinh trong ống nghiệm). Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra phân loại nguyên nhân và mức độ bệnh vô sinh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

  Trình độ của bác sĩ chuyên khoa

  Để điều trị khỏi bệnh vô sinh đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong khám chữa bệnh vô sinh. Bởi vì, chỉ có bác sĩ giỏi mởi có thể xác định chính xác nguyên nhân gây vô sinh là gì, mức độ tổn thương do bệnh gây ra là bao nhiêu, và cách chữa trị như thế nào cho hiệu quả tốt nhất. Cho nên, có thể nói rằng, bệnh vô sinh có chữa khỏi hay không phụ thuộc rất lớn vào trình độ của bác sĩ chuyên khoa.

  Hệ thống trang thiết bị y tế được sử dụng

  Một trong những yếu tố có ý nghĩa quyết định không hề nhỏ đến hiệu quả chữa vô sinh ở nam giới, xem có thể chữa khỏi bệnh hay không đó là hệ thống trang thiết bị y tế được sử dụng trong quá trình chữa bệnh.

  Nếu hệ thống trang thiết bị y tế chữa vô sinh tiên tiến, hiện đại thì sẽ đạt được hiệu quả chữa bệnh cao, khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là rất lớn. Còn nếu hệ thống trang thiết bị y tế chữa vô sinh nghèo nàn, lạc hậu thì sẽ có hiệu quả chữa bệnh thấp, kéo theo khả năng khỏi bệnh rất thấp.

  Với những thông tin mà các bác sĩ đã nêu ở trên, hy vọng các bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc về vấn đề bệnh vô sinh có chữa được không. Bác sĩ khuyên các bạn nên chọn cơ sở y tế chữa vô sinh có chất lượng tốt với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế tiên tiến, tiện nghi.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *