Cách chữa hạ sốt do viêm họng, viêm đường hô hấp

  By admin
  In Bệnh Người Già
  January 4, 2017
  0 Comments
  577 Views

  Mách các mẹ nhé:
  CHỮA HẠ SỐT DO VIÊM HỌNG,VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP

  Chữa hạ sốt cho trẻ
  ” Mình được chú Vương Văn Liêu cho bài thuốc chữa sốt viêm họng (tới >40 độ) rất hiệu quả như thế này, và nó có tác dụng với cả trẻ con và người lớn trong gia đình mình nhé:
  – 30 gr cỏ nhọ nồi
  – 10 gr kinh giới
  – 5 gr gừng tươi
  Đem rửa sạch, đổ lấp xấp nước đun sôi, trẻ con thì mình pha thêm đường phèn cho dễ uống. Đảm bảo cắt sốt rất nhanh, người lớn như mình thì uống 3-4 bát nước là cắt sốt luôn trong nửa ngày, trẻ con thì phải chia nhỏ cho uống nhiều lần nhưng cũng cắt sốt luôn trong ngày nhé. Khi uống xong sẽ ra mồ hôi, cần phải canh lau thật sạch mồ hôi cho bé, tuyệt đối đừng để nhiễm lại mồ hôi thì sẽ khỏi luôn. Nếu bé ngủ thì tớ thường lót luôn khăn xô vào cả trước ngực và sau lưng, lên tới tận cổ và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo ko bị mồ hôi thấm ngược.
  Một lưu ý nữa là rất dễ phát hiện ra bé bị sốt viêm họng hay không bằng cách kiểm tra nhiệt độ ngoài da vùng từ họng xuống phế, theo nguyên tắc chỗ nào viêm thì vùng da chỗ đó sẽ nóng hơn xung quanh từ 2-3 độ là kết luận được rồi, khỏi phải làm xét nghiệm chụp chiếu thử máu nhé.
  À, thêm một típ nữa là sau khi sốt sẽ rất đau họng. Cách làm giảm đau hojng nhanh nhất là uống bột sắn sống nha bà con, uống tới đâu giảm ngay tới đó ý. “
  NOTE: Nhiều mẹ hỏi quá nên mình note ở đây nhé: các bé trên 6m là có thể cho uống lượng nhỏ để hạ sốt đc rồi.Bài này cũng nhạy với người lớn nữa
  Các bé dưới 6m mẹ có thể uống sau đó cho con bú luôn cũng tốt  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *