Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản

  By admin
  In Món ăn ngon
  December 27, 2016
  0 Comments
  342 Views

  Sau 5 năm làm mứt, loay hoay thử các vị và tạo màu tớ ưng nhât 10 vị: Cam, chanh leo, cacao, cafe, trắng, lá nếp, trà xanh, củ dền, gấc, cẩm. Tớ sẽ chia sẻ chút kinh nghiệm khi làm mứt ^_^:

  Làm mứt dừa

  – Đầu tiên theo tớ là quan trọng nhất là khâu chọn dừa- khâu quyết định mứt mềm hay khô, tớ chọn dừa bánh tẻ mềm, loại quả mà người bán gọi là dừa non thì tớ lấy làm mứt, loại này tách nước cùi còn khoảng 300-350g.
  – Cách tạo màu: tớ ko dùng màu thực phẩm (nhiều bn dùng loại màu thực phẩm của Mỹ, màu đẹp), tớ tạo màu từ củ quả, màu sắc tự nhiên ko sắc nét nhưng có những mùi vị rất riêng và đảm bảo.
  + Lá nếp, củ dền tớ xay lấy nước cốt. Cam, chanh leo vắt lấy nước. Gấc bóp chút rượu, lá cẩm đun lấy nước. Cacao, cafe, trà xanh dùng bột nguyên chất.
  – Đường tớ dùng đường tinh luyện Biên Hòa.
  – Tớ cho thêm sữa tươi ko đường, tớ ko dùng sữa đặc, hạn chế đường mức tối thiểu.
  – Tớ tạo màu mứt ướp cùng màu và dừa + đường luôn trong 3h mới sên. Có thể cho màu vào lúc đang sên. Tùy sở thích và thói quen của từng người. Nhưng màu sắc tớ ướp cùng dừa rất tươi, đẹp và ko hề bị xỉn, vị vẫn thơm.
  – Các bạn ko thích ngọt có thể giảm cho ít đường nhưng lượng đường tớ thấy phù hợp dao động khoảng 450-500g với 1 kg dừa.
  – Sên mứt cần kiên trì chút xíu, tớ sên đến khi sợi mứt dc đường bao bọc hoàn toàn, để mứt nguội, đóng gói kín và cho túi hút ẩm bảo quản dc 30 ngày.
  – Nếu sau 3 -4 tuần mứt bị mốc thì các bn đừng buồn, phải vui lên ý vì như thế mới an toàn, mh làm ko có chất đảm bảo ko để dc lâu, hihi  Lưu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *