Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn cực ngon

  By admin
  In Món ăn ngon
  January 19, 2017
  0 Comments
  2083 Views

  Năm nào cũng làm. Người yêu em nghiện ạ :))
  Đây là công thức em tự rút ra sau mấy lần làm. người yêu có thể tự điều chỉnh themo khẩu vị nhé trong chảo kia là 3kg thịt mông em làm thành gần 2kg thịt khô năm nào cũng làm. Người yêu em nghiện ạ :)).

  XEM THÊM:

  >> Cách làm mứt vỏ bưởi cực ngon  >> Tự làm bánh xèo từ bột gạo 


  Đây là công thức em tự rút ra sau mấy lần làm. người yêu có thể tự điều chỉnh themo khẩu vị nhé trong chảo kia là 3kg thịt mông em làm thành gần 2kg thịt khô.
  Nguyên liệu (cho 3kg thịt )


  – Thịt mông 3kg ( lựa quả lê hay quả xoài gì đó em không nhớ tên gọi , chỗ đó thớ dài xé dễ mà trông miếng thịt dài như bò khô thật )
  hành khô 5 củ.
  – Tỏi càng nhiều càng tốt ai thích ăn tỏi thì chỉ đập dập th đừng băm ra nt sẽ đc vị tỏi rõ mà ăn đc cả miếng tỏi. Chỗ tỏi kia của em là 5 củ
  xả 5-7 cây xả (5 cây băm nhỏ 2 cây thái khúc )
  – Ớt tươi 5 quả (vì nhà em không ăn đc cay với cả em cho thêm tương ớt và ớt trưng nữa nên em cho ít ớt tươi cái này các mẹ điều chỉnh themo khẩu vị )
  – Ớt trưng : nửa bát con cơm (ướp cho 3kg thịt )
  – Ớt chinsu : 2 muôi múc canh
  – Đường 1 bát con dầy (nhà em ăn ngọt)
  – Dầu hào 3 muôi múc canh
  – Bột điều : 2 muôi múc canh đầy
  – Gia vị – mì chính : mỗi thứ 2 thìa đầy (các mẹ cho áng áng th vì dầu hào và bột điều đã mặn rồi nhé!
  – Ngũ vị hương 2 gói
  Cách làm ( em sẽ nói những ý chính thôi nhé )
  Thái themo thớ dọc thành từng miếng bằng nửa bàn tay
  Mỡ bò (em mua 10k cho 3 kg thịt) rửa sạch đun sôi với nửa nồi nước (áng để đun sâm sấp mặt thịt th ạ ) đun trước mỡ bò với nước sôi sục khoảng 10′ sau đó cho thịt vào. đun tiếp cho chín thịt.


  Vớt ra để nguội , nồi nước luộc thịt với mỡ bò vẫn đun tiếp sôi lăn tăn nhỏ lửa cho nó tiết thêm ra mùi thơm của mỡ bò.
  Thịt nguội thì sẽ themo thớ , sau đó đổ những gì đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trên vào ướp. em có thời gian nên em ướp cả 1 đêm. còn không chỉ cần ướp 3-5 tiếng là được.
  Nước luộc mỡ bò các mẹ bỏ bớt đi chỉ lấy lại 1 nửa đến 2/3 chỗ nước cũ thôi bỏ thịt vào đun cho cạn nước. nhớ đảo liên tục không thì sẽ bị két ở đáy nồi. đun đến cạn nước thì vớt thịt ra khay để cho bay hơi và ráo nước đi. 


  Tãi thịt ra 1 mặt phẳng lớn như đĩa rồi cho từng mẻ vào lò vi sóng quay từ 3-5 phút. càng mỏng thịt càng nhanh khô.Nhà mẹ nào có lò nướng thì chỉ việc bỏ tất cả thịt vào khay rồi nướng là xong.
  Nhưng không thì phải sao thịt bằng chảo chống dính tuỳ thích ăn khô hay ướt thì sao đến độ ưng ý. Còn nhà em thích ăn hơi ướt 1 chút. Bỏ tủ lạnh xog cho ra ngoài ăn vẫn mềm không dai không quá khô. Mà các mẹ nhớ ớt chưng lấy cả mỡ nhé. em thấy cho thêm cái đó vào thịt ngon cả thơm.
  Chúc các mẹ thành công

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *