Khi mang thai có quan hệ tình dục được không

  By admin
  In Giới tính
  April 28, 2016
  0 Comments
  1152 Views

  Mang thai là một quá trình thiêng liêng thể hiện chức năng thiên bẩm của người mẹ. Trong quá trình mang thai mọi hoạt động của thai phụ phải hết sức cẩn thận để giữ cho thai nhi được bình an và mạnh khỏe. Nhưng bên cạnh đó lại có một nhu cầu sinh lý không thể phủ nhận đó là nhu cầu quan hệ.Vậy liệu khi mang thai có quan hệ tình dục được không?

  Khi mang thai có nên quan hệ không

  Trả lời câu hỏi khi mang thai có nên quan hệ không?

  Để trả lời câu hỏi khi mang thai có nên quan hệ không? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với những chuyên gia hàng đầu về sản khoa như sau:  Quan hệ là nhu cầu sinh lý bình thường ở con người, quan hệ giúp duy trì giống nòi, thắt chặt tình cảm vợ chồng. Đặc biệt, khi quan hệ đạt đến cực điểm sẽ giúp cả nam giới và nữ giới giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch và tạo tinh thân sảng khoái trong quá trình làm việc.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi mang thai, tâm lý và mức độ ham muốn tình dục của cả vợ và chồng đều có thể thay đổi. Một số bà bầu cảm thấy hưng phấn hơn, trong khi đó một số khác lại hờ hững, giảm ham muốn. Sự thay đổi này cũng có thể thay đổi theo từng giai đoạn của thai kỳ. Cụ thể:

  Giai đoạn thai 3 tháng đầu: nỗi lo về nguy cơ xảy thai, thai chết lưu, cộng với tình trạng nghén, mệt mỏi thường khiến các bà bầu bị giảm ham muốn.

  Giai đoạn thai 3 tháng giữa: thường là giai đoạn hưng phấn nhất khi cơ thể chị em đã dần khỏe mạnh trở lại, tâm lý thoải mái, hầu hết những biểu hiện nghén đã không còn, đặc biệt là sự thay đổi nhiều về hoóc môn sinh dục và chu kỳ tuần hoàn cơ thể. Thời gian này, lưu lượng tuần hoàn đến vùng sinh dục nhiều, tử cung, âm đạo, âm hộ tích nước lớn, hưng phấn gia tăng… làm vùng kín căng mọng, là nguồn kích thích khiến người phụ nữ nhạy cảm, sung sức.

  Giai đoạn 3 thai tháng cuối: thai to chiếm hầu hết khoang bụng, thậm chí có thể đè lên hệ thống dây thần kinh của bà bầu khiến bà bầu phải chịu nhiều đau đớn, cơ thể người phụ nữ mệt mỏi, không thoải mái, nỗi lo về sinh non lại xuất hiện… ảnh hưởng đến tâm lý về tình dục của họ.

  Khi mang thai quan hệ không ảnh hưởng tới thai nhi

  Thực tế, các bạn đừng lo “chuyện ấy” ảnh hưởng tới em bé trong bụng bởi thai được bảo vệ rất kỹ. Em bé nằm trong một túi ối, túi ối này lại nằm trong tử cung, tử cung có tính đàn hồi lớn, mọi lực tác động vào đây đều được chuyển hóa đi, không tác động trực tiếp tới thai.

  Chưa có nghiên cứu nào cho thấy bố mẹ quan hệ sẽ khiến thai phụ sinh non. Việc xảy thai, sinh non hầu hết phụ thuộc vào sự phát triển của chính thai nhi. Ở giai đoạn 3 tháng đầu, sự xảy thai thường liên quan đến vấn đề rối loạn di truyền, bất đồng nhiễm sắc thể hay bất đồng nhóm máu. Ở 3 tháng sau, lý do có thể do sự phát triển của thai không được tốt, đặc biệt là hoóc môn của người mẹ. Ở 3 tháng cuối thì liên quan đến các yếu tố về nhau và ối.

  Tuy nhiên, một số trường hợp nên hạn chế quan hệ nếu có tiền sử sinh non, đã từng bị xảy thai; một số có bất thường về nhau bám như rau tiền đạo, nhau bám thấp, đang trong giai đoạn có chảy máu ở âm đạo, tử cung. Một số người có bất thường ở cổ tử cung, có thể bị hở, tạo điều kiện cho nhiễm trùng thai nghén…

  Hay nói một cách khái quát hơn thì khi mang thai vẫn có thể quan hệ được. Chỉ cần người chồng không “yêu” qua đường hậu môn hay thổi vào ẩm đạo của người vợ bởi dễ gây nhiễm khuẩn hay tắc mạch của cả mẹ và bé.

  Một điểm cần hạn chế nữa là không nên kích thích vào hai núm vú của bà bầu, vì việc làm này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh và mạnh hơn. Các ông chồng có thể kích thích vào nhiều vùng khác thay thế điểm nhạy cảm này, chẳng hạn như hai dái tai, điểm G trong âm đạo…

  Điều quan trọng là không nên làm động tác mạnh bạo, lựa chọn các tư thế quan hệ phù hợp, tạo cho cả hai cảm giác thoải mái.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *