Triệu chứng bênh lậu ở nam giới

  By admin
  In Bệnh Da Liễu
  February 29, 2016
  0 Comments
  614 Views

  Bệnh lậu là một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Nam giới có 20% khả năng mắc bệnh trong 1 lần giao hợp với “mầm bệnh”. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường bộc phát sau 2 – 5 ngày ủ bệnh. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp nam giới mắc bệnh mà không có triệu chứng gì.

  Triệu chứng bệnh lậu ở nam

  Bệnh lậu ở nam giới được chia thành 2 giai đoạn

  Cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn lại có những biểu biện khác nhau. Lậu cấp tính là do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn với “mầm bệnh” hoặc tiếp xúc với “mầm bệnh” khi trên da có vết thương hở. Còn lậu mãn tính là do lậu cấp tính không được điều trị hoặc điều trị không triệt để và đúng cách phát triển thành.  Triệu chứng lậu cấp tính ở nam giới

  Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 – 5 ngày, đa số các trường hợp đều có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính (khoảng 90%), gồm:

  Đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng và buốt khi đi tiểu.

  Mủ vàng hoặc trắng tự chảy ra hoặc ra lẫn trong nước tiểu. Nước tiểu có màu vàng đục.

  10% trường hợp còn lại là không có triệu chứng cụ thể và chỉ phát hiện ra khi đi khám sức khỏe tổng quát hoặc khám nam khoa do thấy dương vật bị ngứa và đau.

  Lậu cấp tính nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…vô sinh – hiếm muộn.

  Triệu chứng lậu mãn tính ở nam giới

  Tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu khó, ít khi thấy tiểu mủ, nhưng có thể tiểu ra máu. Có thể thấy trong nước tiểu có tồn tại dây lậu khuẩn.

  Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm.

  Sưng hạch ở bẹn. Dương vật sưng đau, nhất là khi cương cứng. Mệt mỏi và kèm theo sốt.

  Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng như Chalmydia và Mycoplasma.

  Bệnh lậu mãn tính rất khó điều trị và thường không thể điều trị tận gốc bằng phương pháp Tây y. Do tình trạng người bệnh dùng thuốc bừa bãi không tham khảo ý kiến và theo chỉ định của bác sĩ, cộng với những biến đổi cấu trúc gene của lậu khuẩn mà sinh ra hiện tượng kháng thuốc. Hiện nay Tây y chỉ có thể điều trị cho khoảng 20% trường hợp mắc lậu cấp tính, còn lậu mãn tính thì hầu như là bó tay. Những trường hợp mắc lậu mãn tính hiện nay chỉ có thể trông chờ vào “phép màu” do thuốc Đông y mang lại.

  Lời khuyên: Nếu gặp phải những triệu chứng của bệnh lậu cấp tính, thì người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế đểm khám, xét nghiệm và có phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Tuyệt đối không nên giấu bệnh và tự ý mua thuốc điều trị, vì thuốc có những tác dụng phụ không thể lường trước, hoặc làm bệnh biễn chứng nặng hơn. Trong thời gian mắc bệnh, tuyệt đó không quan hệ tình dục vì sẽ lây lan cho “đối tác” và khiến bệnh nặng hơn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *