Những cách nhận biết có thai đơn giản nhất

  By admin
  In Giới tính
  March 3, 2016
  0 Comments
  1300 Views

  Có những cách nhận biết có thai đơn giản nhất nào là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ, vì quan niệm về đời sống tình dục ngày càng thoáng, tỷ lệ quan hệ trước hôn nhân ngày càng tăng cao, mà đa số quan hệ trước hôn nhân đều không mong muốn có thai nên nhận biết dấu hiệu có thể thai sớm để có biện pháp xử lý kịp thời (có thể là tiến tới hôn nhân hoặc bỏ thai) là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy nên, hôm nay chuyên gia phụ khoa sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

  Dấu hiệu nhận biết có thai

  Những cách nhận biết có thai đơn giản nhất ở chị em phụ nữ

  Tính tới thời điểm hiện nay có những cách nhận biết có thai đơn giản nhất ở chị em phụ nữ như sau: dựa vào các dấu hiệu có thai; sử dụng que thử thai; và siêu âm thai.  Dựa vào dấu hiệu có thai

  Căn cứ vào các dấu hiệu có thai là cách cách nhận biết thời kỳ thai nghén ở phụ nữ khá phổ biến và chuẩn xác, đã được đúc kết lại qua nhiều thế hệ. Thông thường phụ nữ mang thai sẽ xuất hiện các dấu hiệu điển hình sau: nhiệt độ cơ thể tăng; ngực căng cứng và đau; chậm kinh; nhạy cảm với mùi; đi tiểu nhiều; buồn nôn; chóng mặt; đau lưng; chất nhầy ở cổ tử cung tăng; chuột rút… Dưới đây chuyên gia sẽ cung cấp cho chị em những thông tin chi tiết về một số dấu hiệu có thai thường gặp nhất.

  Chậm kinh: được coi là dấu hiệu mang thai sớm nhất. Nếu chị em có quan hệ tình dục, đã đến ngày có kinh những vẫn không thấy có, bị chậm khoảng 7 – 10 ngày vẫn không thấy kinh nguyệt thì rất có thể chị em đã có thai.

  Ngực căng cứng và đau: Chị em có thể nhận biết dấu hiệu mang thai (trong khoảng từ 1 – 6 tuần) thông qua triệu chứng đau, căng cứng ở ngực. Do khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi.

  Buồn nôn: Là dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai trong những tuần đầu tiên của thai kỳ (khoảng từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 6). Triệu chứng buồn nôn nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

  Đi tiểu nhiều: Vào thời kỳ mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến cho máu lưu thông qua thận nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

  Nhận biết mang thai bằng cách sử dụng que thử thai

  Sử dụng que thử thai sẽ cho kết qủa chính xác xem chị em có mang thai hay không sau khoảng từ 7 – 10 ngày kể từ ngày quan hệ. Nếu có thai thì que thì que thử thai sẽ báo 2 vạch đỏ. Còn nếu không có thai thì que thử thai sẽ báo 1 vạch đỏ.

  Có một số trường hợp que thử thai không cho kết quả chính xác trong lần đầu tiên, chị em có thể tiếp tục sử dụng que thử thai để thử lần 2 (sau lần thử thứ nhất khoảng 1 tuần). Lần này rất có thể que thử thai sẽ cho kết quả chính xác.

  Siêu âm nhận biết mang thai hay không

  Siêu âm là cách nhận biết có thai ở phụ nữ chính xác nhất. Với mà hình siêu âm hiện đại có thể quan sát rõ nét những hình ảnh ở bên trong tử cung giúp kiểm tra xem có thai hay không.

  Không những có thể sử dụng máy siêu âm để nhận biết có thai, mà còn có thể sử dụng để kiểm tra sự phát triển của thai nhi qua các thời kỳ, xem thai nhi có khỏe mạnh hay không, có mắc phải bất cứ vấn đề nào bất thường nào không để sớm có biện pháp xử lý kịp thời bảo vệ an toàn sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *