Thời điểm nào phá thai an toàn

  By admin
  In Bệnh Người Lớn
  March 6, 2016
  0 Comments
  1175 Views

  Khi mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi bị mắc căn bệnh bẩm sinh nguy hiểm nào đó, các thai phụ thường chọn cách phá thai. Nhưng thời điểm nào phá thai thì an toàn lại là mối quan tâm hàng đầu của thai phụ. Bởi phá thai sớm hay muộn đều có những ảnh hưởng nhất định trong tương lại.

  Thời điểm phá thai thích hợp nhất

  Thời điểm để phá thai an toàn

  Các bác sĩ sản – phụ khoa cho biết thời điểm phá thai an toàn nhất là khi thai nhi có tuổi từ 40 – 50 ngày, tương ứng với thai 6 tuần tuổi. Bởi vì trong thời điểm này, có thể thực hiện phá thai bằng thuốc, khi ấy các quá trình thực hiện không cần phải sử dụng đế thuốc gây mê hay dụng cụ nạo phá thai.  Khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc bắt buộc phải có sự chứng kiến và giám sát của bác sĩ, để tránh những biến chứng có thể xảy ra như: hôn mê, trụy tim, băng huyết hoặc thiếu oxy não…Phương pháp này có ưu điểm là thuận tiện, nhanh chóng, ít đau, tránh được những tổn thương tử cung và ám ảnh tâm lý do dụng cụ nạo phá thai gây ra. Tỷ lệ thành công là 87 – 95%. Nhưng như thế không có nghĩa là phương pháp này an toàn, nếu thai lớn hơn 7 tuần tuẩn mà dùng phương pháp này có thể khiến cả thai phụ tử vong do băng huyết và shock thuốc.

  Những thai phụ phù hợp với phương pháp này phải đủ những điều kiện sau

  Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống.

  Tắt kinh trong vòng hơn 1 tháng, chắc chắn mang thai, độ tuổi dưới 40, có mong muốn phá thai.

  Không mắc chứng bệnh mãn tính nào hoặc có tiền sử hen suyễn, dị ứng…

  Đã siêu âm hoặc xét nghiệm nước tiểu xác định có thai và siêu âm xác định chính xác tuổi thai

  Nếu thai lớn hơn 7 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn, không đau, bảo vệ tử cung 360° hoặc hút chân không, kovax…Tùy vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuổi của thai nhi mà có phương pháp thích hợp.

  Sau khi phá thai, thai phụ nên chú ý:

  Không quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng vẫn nên hạn chế quan hệ, khi quan hệ nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh lại mang thai ngoài ý muốn.

  Không thụt rửa âm đạo. Nên sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước muối ấm pha loãng để rửa “vùng kín”, tránh các dung dịch vệ sinh gây kích ứng “vùng kín”.

  Sử dụng thực phẩm nhiều chất xơ và giàu dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe. Tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ, gia vị cay, nóng, chất kích thích và nước có ga. Không làm việc nặng.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *